Bánh mỳ que mềm với tỏi và lá thơm.

Saturday, December 3, 2011 1:12:46 PM


Để ý bánh mỳ que này lâu rồi mà mãi mình mới bắt tay vào làm. Bánh ra lò vỏ giòn nhưng bên trong ruột lại mềm mại, thơm lừng mùi sốt bơ tỏi với các loại lá thơm gồm thyme, rosemary, parsley, oregano. Mình có thể gặm mấy cái bánh này 1 lúc, cứ cầm nó trên tay mà gặm thì không biết đến lúc nào mới dừng được. Nhóc Charlie ăn liền 1 lúc hai cái, con gái vừa ăn vừa gật gù, bánh này ngon, mẹ làm nữa đi nhé.
Cách làm bánh mỳ que đơn giản, trộn bột và ủ như bình thường. Cán bột rồi dùng dao cắt pizza hoặc dao thường cắt thành các dải đều nhau sau đó xoắn dải bột và đặt vào khay. Công đoạn phủ sốt lên bánh là công đoạn cuối cùng trước khi cho khay bánh vào lò. Công thức dưới đây làm được 10 bánh que cỡ 2 ngón tay.

Công thức được lấy từ blog của Kiwi, http://kiwisite.net/banh-m%e1%bb%b3-que-m%e1%bb%81m-ngon-tuy%e1%bb%87t#ixzz1fTawAE8d

Bread sticks with garlic and Italian seasoning
Bánh mỳ que với tỏi và lá thơm

Nguyên liệu
390 bột làm bánh mỳ
200g nước ấm
30g sữa tươi ko đường
25g dầu olive
6g muối
20g đường
1 gói men nở (7g)

Sốt tỏi:
1 củ tỏi ta
50g bơ chảy
Italian seasoning (lá thơm: thyme, parsley, oregano, rosemary)

Cách làm:

– Cho các nguyên liệu vào bowl trộn. Nhào trộn bột 10-15′ đến khi thành một khối mịn dẻo, không đàn hồi. Thêm nước/ bột nếu cần.
– Ủ bột khoảng 1h cho bột nở gấp đôi.
– Bột đã nở, ấn loại bỏ bọt khí
– Vun bột thành khối, để nghỉ 5′
– Tạo hình bánh mỳ que: cán bột thành hình chữ nhật dày khoảng 1 cm, dùng dao thành 10 dải bột bề ngang khoảng 2cm, vê miếng bột cho dài ra, vừa vê vừa xoắn lại. Bánh mình vê xong có chiều dài khoảng 30cm. Xếp bánh vào khay có trải giấy nến chống dính
– Để nghỉ 30′ cho bánh nở thêm.
– Quét lên mặt sốt tỏi*
– Nướng 200 độ đến khi bánh chín vàng.

*Sốt tỏi với lá thơm.
– Tỏi đập dập, băm nhỏ trộn đều với bơ chảy và các loại lá thơm (Italian seasoning)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s