Butter Crescents – Bánh mỳ bơ mềm

Friday, October 7, 2011 9:16:04 AM

Thấy em Hằng khen loại bánh mỳ này quá nên mình thấy “ngứa ngáy” hết cả tay bigsmile. ăn trưa xong tranh thủ nhào bột làm 1 mẻ, chắc hẳn khi 2 con đi học về sẽ rất thích flirt



Công thức:

– 125ml sữa
– 113g bơ để mềm
– 75g đường trắng
– 1/2 thìa cà phê muối
– 7g men khô
– 125ml nước ấm 45 độ C
– 1 quả trứng
– 450g + 50g bột mỳ ( có thể dùng bột mỳ đa dụng hoặc bột làm bánh mỳ đều được)
– 1 trứng đánh tan cùng 1 thìa cà phê nước, lọc qua rây.

Cách làm:

– Đun sữa trên bếp đến khi sữa sôi lăn tăn, bắc nồi xuống rồi cho bơ, muối vào khuấy tan. Hòa tan đường vào nước ấm, cho men vào, khuấy nhẹ rồi để 10 phút đến khi men nở như gạch cua.
– CHo hh sữa và hh men vào 1 bát to, đậy trứng vào, đánh tan. Cho 150g bột vào hh lỏng, dùng thìa gỗ khuấy đều đến khi hh dại, mịn. Cho 300g bột còn lại vào, nhào đều đến khi bột dai, mịn (mình nhào bằng tay nên mất khoảng 15 phút). Trong quá trình nhào, nếu bột dính thì thêm bột áo nhưng không quá 50g. Khối bột sau khi nhào rất mềm, đập vài cái lấy độ bóng cho khối bột, ủ 1-1.5h, bột nở gấp đôi là được.

– Đấm bột cho xẹp bọt khí, cán mỏng rồi tạo hình. Theo cthức là tạo hình Crescents (dùng ring cắt bột thành từng miếng tròn rồi cuộn lại). Ủ tiếp 45 phút cho bánh nở gấp đôi.
– Bật lò 200 độC, phết trứng đều lên bánh rồi nướng 12-15 phút đến khi bánh vàng đều

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s