Korean Mochi

-Bột Mochi (bột nếp) : 80g
-Bột gạo :20g
-Nước nóng già (gần sôi) : 100ml (mình dùng có 80ml thôi)
-Tí muối
Trộn đều 2 loại bột thêm muối rồi cho nước vào nhồi cho đền khi bột dẻo, đậy lại cho bột nghỉ 30p, xong lấy ra chia bột thanh 10 phần, nặn tròn rồi đè bẹp.
Trang trí bằng táo tàu cắt hình tulip, là thì lấy rau tần ô (cải cúc), Sophia làm bằng lá ngãi cứu.
Xong cho vô chảo chiên vàng 2 mặt.

Có thể làm thêm nhân tuỳ thích.

* Bánh ít trần: mình sử dụng bột như trên, nhân tôm xào với hành thật thơm, vị ngọt mặn. Hấp bánh từ 5-6′

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s