Kem icing

Kem trang trí:

Vật liệu:
– 200g đường
– 80g nước
– 1g cream of tartar
– 2 lòng trắng trứng
– 1 ống vani hoặc vani nước dạng có màu trong (nếu không hỗn hợp kem sẽ có màu ngà ngà chứ không trắng tinh)

Cách làm:

Trong 1 chiếc nồi khá dày (để giảm thiểu khả năng gây ra sự cố cháy) cho đường, cream of tartar và nước, đun cho tan đường, hỗn hợp sôi.

Trong 1 cái tô bằng inox đánh lòng trắng trứng và vani đến khi nổi. Từ từ đổ hỗn hợp đường (đang sôi) vào trứng, vừa đổ vừa đánh bằng máy đến khi bông cứng. Đánh khoảng 15 phút là vừa, với các loại stand mixer thì khoảng 7 phút.
Có thể sử dụng ngay được hoặc chia thành các phần nhỏ, cho màu để pha.

Lưu ý: Hỗn hợp kem theo công thức này sẽ bóng, mịn. Và vì có sử dụng trứng nên yêu cầu nhất thiết phải dùng trứng sạch. Nếu chưa sử dụng ngay sau khi làm xong, cần phải đậy thật kín kẻo kem sẽ bị có màng khô ở bên trên.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s