Panna Cotta Cam… thơm ngon mát bổ ^^

Chắc panna cotta là một trong những món tráng miệng ngon và và dễ làm nhất, lại dễ biến tấu với nhiều mùi vị, mày sắc, và cách bài trí hấp dẫn khác nhau. Tại sao bạn không thử ngay món này nhỉ, trẻ con người lớn đều mê.

Whipping cream: 250ml
Sữa tươi nguyên kem không đường vị cam: 180ml (mình dùng 1 hộp sữa tươi vị cam Mộc Châu
Nước cam vắt: 50ml
Gelatine bột: 7gr
Đường trắng: 50gr
Vỏ cam bào: 1 dúm nhỏ, băm cho nhuyễn

1. Đun vi sóng sữa cho hơi âm ấm lên, rắc gelatine vào rồi ngoáy đều, để riêng
2. Dùng nồi đáy dầy đun whipping với đường, ngoáy liên tục và đều tay đến khi sôi mấp mé quanh nồi thì cho sữa hòa với gelatine & nước cam vào, ngoáy và đun tiếp đến sôi nhẹ, tắt bếp. Lọc qua rây để bỏ các miếng vón nếu có.
3. Rót vào khuôn theo ý muốn.
4. Chờ thật nguôi, rắc nhẹ tay chút vỏ cam bào băm nhỏ lên. Bọc cling wrap rồi cho cả khuôn vào để lạnh ít nhất 3h.
5. Thưởng thức lạnh với chút sốt cam làm từ mứt cam (orange jam) đun với whipping cream. Trong hình của mình là whipping cream nguyên chất vì trẻ con nhà mình thích béo ngậy như vậy.

Thêm cái ảnh nữa hehe (ảnh tham gia post trên Facebook chủ đề của tháng 12/2011 của Hội những người thich Food Photography và ăn uống. Được đăng bởi Mẹ Cáo vào lúc 12:13:00

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s