Chocolate Mocha Icecream

http://khaitam.wordpress.com/2008/10/27/chocolate-mocha-icecream/

Posted by on 27/10/2008

Công thức:

Nguyên liệu:

– 3 lòng đỏ

– quế thanh, 1 khúc

– 100g đường

-1/2 quả vanilla hoặc 5ml vanilla extract

– 130g chocolate, thái vụn

– 20g cocoa

– 1 nhúm muối

– 5g cà phê hòa tan

– 240ml kem tươi

– 240ml sữa tươi nguyên kem

 

Cách làm:

Cho sữa tươi, kem tươi, chocolate, cocoa, cà phê hòa tan, quế vào xoong, nấu nhỏ lửa.  Vani xẻ dọc theo thân, cạo lấy hạt. Cho vào nấu cùng hỗn hợp sữa cho đến khi sôi lăn tăn.  Tắt bếp, đậy nắp trong vòng 20′.

Lòng đỏ trứng và đường, muối đánh kỹ, đến khi có màu vàng nhạt.

Bắc xoong hỗn hợp sữa lên bếp nấu sôi trở lại.  Đổ hỗn hợp qua rây.  Bỏ quế và vỏ vanilla.

Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa đánh bằng máy (Cũng có thể dùng phới cầm tay).

Cho hỗn hợp trở lại vào xoong, đặt lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều tay khoảng 2′ cho đến khi hỗn hợp sánh dần.  Nếu dùng nhiệt kế đo độ thì canh đến 85 độ C.

Đổ ra tô, làm nguội trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ.

Sau khi hỗn hợp lạnh, đổ vào máy theo như quy trình làm kem bằng máy.  Kem hoàn tất, đổ ra hộp có nắp, đậy kín cho vào ngăn đá vài giờ.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s