Kem dâu mascarpone

Posted by on 19/03/2009

Mascarpone strawberry ice cream

Chưa kịp gõ đã bị biểu tình hô khẩu hiệu ;)

Công thức:

– 200g mascarpone

– 180ml sữa tươi

– 100g đường

-1 nhúm muối

Phần mứt dâu:

-200g dâu, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo

– 50-70g đường (tùy thuộc vào độ ngọt của dâu)

Cách làm:

Mứt: Lấy 150 trong tổng số 200g dâu tươi, cho vào máy xay sinh tố xay.  50g còn lại dằm nát (không nhuyễn).  Cho dâu đã xay và đường lên bếp nấu đến khi hỗn hợp sánh như mứt (không quá cạn khô). Để nguội.

Phần hỗn hợp kem mascarpone: Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, cùng với 50g dâu đã dằm nát.  Cho mứt vào khuấy đều.

Đổ vào máy làm kem.  Để máy quay cho đến khi hỗn hợp bông và thành sản phẩm kem mềm.

Cho vào ngăn đá 2-4 giờ.

Dùng nóng.  Ấy chết nhầm, dạo này mẹ rùa bị hội chứng món ăn mặn.  Phải là, “Dùng lạnh” ;)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s