Sa lát xanh với gan gà

 

bạn đã thêm 18 công thức món ăn vào sổ tay

không nên dùng bơ chín quá, chọn quả còn cứng ăn giòn và ngọt hơn

  • dưới 15 phút
  • Đơn giản
  • 40.000

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
gan gà 150 gr
vang trắng (nếu thích) 2 tbsp
sa lát tươi non 10
quả bơ 1 qua
salat rocket 1 nắm
hạt hỗn hợp (hạt hướng dương, walnut, hạt dẻ ) 1 tbsp
tỏi 3-4 nhánh
bột tỏi 2 tsp
muối, tiêu
1tsp dầu olive, 2 tsp dấm balsamique, 2 tsp xì dầu để làm sốt sa lát

khá ngon, đơn giản nếu không thích sốt sa lát thì có thể thay bằng Italian dressing. Không dùng bơ chín quá, chọn quả còn cứng ăn giòn và ngọt hơn.

Các bước thực hiện

  1. 1

    Gan gà làm sạch (bỏ gân máu), thái nhỏ. Ngâm gan gà vào vang trắng 5’, bỏ ra cho ráo rồi sau đó ướp gan gà với bột tỏi và chút muối.

    Thái bơ thành lát mỏng. Rửa rau sa lát và rocket, trộn với bơ thái lát.

    Cho chút xíu bơ vào chảo chống dính, nóng thì cho tỏi vào phi. Khi tỏi bắt đầu vàng thì cho gan vào, để lửa to đảo nhanh cho gan và tỏi cùng chín vàng. Cho thêm chút tiêu.

    Bày rau + bơ vào đĩa. Rắc các loại hạt lên trên. Bầy gan gà chiên tỏi lên trên cùng.

    Trộn đều hỗn hợp dùng cho sốt sa lát rồi rưới lên đĩa. Ăn ngay.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s