Tacos nhân tôm chiên & salad

huyên gia nấu ăn

they say ‘the way to a man’s heart is through his stomach’…but i don’t now which…

cutechick đã gửi 35 công thức món ăn & 3 bài blog

bạn đã thêm 64 công thức món ăn vào sổ tay

Tacos nhân tôm chiên & salad

  • dưới 1 tiếng
  • Đơn giản

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Cho phần tortilla
bột mì đa dụng 250 gram
dầu ăn 3 tbsp
muối 1/2 tsp
nước nóng 60~70 độ 130 ml

Taco là 1 món ăn được làm từ tortilla (1 loại bánh truyền thống của ng Mexico). Sau khi nướng chín tortilla, ng ta sẽ cho bất kì loại nhân nào theo ý thích rồi gấp bánh lại thành hình chữ U. Với ct đơn giản, taco thích hợp cho những bữa xế của gđ.

Các bước thực hiện

  1. 1

    Cho bột + muối vào một cái tô, đổ dầu ăn vào, trộn đều. Đổ từ từ nước nóng vào, trộn đều bằng muỗng. Sau đó nhồi mịn.
    Chia bột thành 8 phần bằng nhau, để bột nghỉ 30′.

  2. 2

    Rắc một ít bột ra bàn, đặt viên bột lên, cán thành hình tròn mỏng đường kính khoảng 16cm. Cán cho hết phần bột còn lại.

  3. 3

    Đặt một chảo không dính lên bếp, mở lửa nhỏ, cho bánh vào nướng đến khi bánh nở phồng thì lật qua mặt kia. Dùng đồ xúc bánh đè xẹp bánh xuống, nướng cho đến khi cả 2 mặt vàng thì xúc bánh ra & nướng tiếp những bánh còn lại.

  4. 4

    Gói bánh trong khăn sạch để giữ cho bánh nóng. Lúc này có thể cho nhân vào và thưởng thức. Nếu để lâu, trước khi ăn có thể cho bánh vào lò vi sóng quay vài phút cho bánh nóng lại.

     

  5. 5

     

    Nhân tùy theo sở thích của mọi người. Ở đây chick dùng nhân tôm lăn bột chiên & salad trộn.

    Tôm (khoảng 32 con loại vừa) rửa sạch, lột vỏ, lăn qua một lớp bột mì (hoặc bột năng). Đánh tan 1 trứng gà. Nhúng tôm đã lăn bột qua trứng rồi lăn qua một lớp bột xù. Thà tôm vào dầu nóng, chiên chín vàng. Vớt tôm ra để ráo dầu.

    Rau xà lách (1 búp vừa) tách các từng lá ra, rửa sạch, vẩy cho bớt nước, xắt sợi nhuyễn. Cà chua (2 trái vừa) bỏ hạt, cắt hạt lựu. Dưa leo (1 trái nhỏ) bào vỏ, bổ theo chiều dọc làm 2 phần rồi xắt lát. Một ít bắp hạt đã luộc chín. Tất cả trộn đều với sốt mayonnaise.

    Cho salad vào trong bánh tortilla, xếp 4 con tôm lên, xịt thêm ketchup & tương ớt rồi gấp đôi bánh lại & thưởng thức. Chúc mọi người ngon miệng .

    http://my.opera.com/cutechick3108/blog/tacos-with-fried-shrimp-salad-filling

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s