Coffee Buns – Papparoti

http://www.bakingfun.vn/forum/showthread.php?t=426

CT sau được 8 bánh

Nguyên liệu

  • 250gr bột bánh mỳ (mình dùng bột mỳ cái cân)
  • 15gr sữa bột
  • 5gr Instant Yeast
  • 20gr đường
  • 1 trứng
  • 110ml nước
  • 35gr bơ
  • 1/2 tsp muối

Nhân:

– 80gr bơ mặn, cắt thành 8 viên, để lạnh (nếu ai k thích béo nhiều, có thể giảm bớt lượng bơ này đi)

Topping:

  • 35gr bơ
  • 40gr icing sugar
  • 1 Tbsp. cafe hòa tan, hòa với 1 Tbsp nước nóng
  • 1/2 trứng, đánh tan (đánh 1 quả trứng, dùng 1/2)
  • 40gr bột mỳ
  • 10gr sữa bột

Thực hiện

– Cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn của máy (trừ bơ), nhồi bột khoảng 10 phút.
– Cho bơ vào, tiếp tục nhồi thêm ~5 phút, tới khi được một viên bột tròn, dai, mịn.
– Vê tròn, cho vào tô, bọc kín bằng plastic, để vào tủ lạnh ~4h
– Lấy bột khỏi tủ lạnh, xả lạnh khoảng 1h. Lúc này bột đã nở hơn gấp đôi
– Ấn bột loại bỏ gas, chia thành các viên bột ~60gr, vê tròn, để nghỉ 10 phút.
– Bọc viên bơ vào giữa. Lưu ý miết dính khít mép bột, tránh bơ chảy ra ngoài trong quá trình nướng.
– Ủ nở 1~1.5h, tới khi bánh nở gấp đôi.

Topping

– Cho bơ và đường vào tô trộn, đánh tới nhuyễn mịn, thêm trứng, đánh tới khi được hỗn hợp mịn. Cho các nguyên liệu còn lại vào, đánh để được hỗn hợp bột mịn, nhuyễn. Cho vào túi bắt bông kem

– Bánh khi nở đủ, bóp phần topping lên mặt bánh theo hình xoắn ốc


(Hình: Internet)
– Nướng nhiệt 180C, trong vòng ~ 15 phút.
– Để nguội

*Lưu ý:

– Bánh để tới ngày hôm sau, phần topping sẽ bị mềm đi, lúc đó bạn cho vào lò nướng lại, nhiệt ~160C, khoảng 7~10 phút, là vỏ bánh lại giòn và bánh như mới ra lò.

– Không nên đốt cháy giai đoạn (rút ngắn thời gian) trong khi làm bánh mỳ. Nhiều người thường rút ngắn thời gian ủ nở, bằng cách kích nóng để bánh nở nhanh hơn. Làm như vậy, men phát triển nhanh, bánh nở nhanh, trong khi các kết cấu và thớ bánh chưa đủ thời gian để phát triển tốt nhất, bánh dễ bị chai, cứng, đặc.

– Để rút ngắn thời gian và không cảm thấy ngại, bạn có thể trộn bột từ hôm trước, ủ trong tủ lạnh tới ngày hôm sau, thì chỉ việc bỏ ra, xả lạnh, tạo hình, ủ lần 2 và nướng.

Mình hay tranh thủ buổi trưa, đánh mẻ bột, rồi đút vào tủ, tối đi làm về chỉ việc bỏ ra làm nốt các khâu còn lại, thấy khá nhanh

– Bạn nào không thích phần coffee topping, thì có thể rắc đường quế, sau khi phết một lớp sữa hoặc trứng lên mặt bánh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s