Mực xốt chua ngọt

Món mực sốt chua ngọt rất dễ làm. Với cùng cách làm, có thể thay mực bằng lòng gà vịt hoặc gan, tim bò để thành một món khác.

Nguyên liệu
400 gr mực ống; 1 củ hành tây; 1 trái dưa chuột; 1 trái cà chua; 1/4 trái dứa; Một ít hành lá, cần tây.

Cách làm

Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Hành tây, cà  chua cắt múi cam. Dưa chuột, dứa cắt miếng vừa ăn. Hành lá, cần cắt khúc.

Chuẩn bị dấm đường: Hòa tan một thìa canh dấm, hai thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê muối.

Pha một ít bột năng với nước.

Cho ít dầu vào chảo, phi thơm đầu hành, cho mực vào xào săn, nêm nửa thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê nước mắm, nhắc xuống.

Bắc chảo khác lên bếp, cho ít dầu, rồi cho hành tây, dưa leo, cà chua, thơm vào đảo đều, chắt nước mực xào vào xào chín rau củ, cho mực và nước dấm đường vào đảo đều, nêm lại cho vừa khẩu vị. Cho ít nước bột năng vào từ từ sao cho vừa sệt, cho hành lá, cần vào đảo đều, tắt bếp

Rắc tiêu, dọn kèm nước mắm ớt.

Mách nhỏ: Với cách làm này, bạn có thể thay mực bằng lòng gà, vịt hoặc gan, tim bò (nhớ trụng nước sôi gan tim bò trước cho bớt mùi). Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Afamil

Leave a comment